Sau thời gian dài sử dụng, bạn bắt đầu thấy bình nóng lạnh Ferroli xuất hiện tình trạng hỏng hóc, máy hoạt động kém, nguồn nước không ổn định,… Vậy làm sao để bình nóng lạnh luôn bền và thời gian tuổi thọ kéo dài thì chúng tôi xin chia sẻ cách sục rửa bình nước nóng Ferroli an toàn hiệu quả tại đây nhé.

Ferroli là dòng bình nóng lạnh chất lượng tốt giá rẻ được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn hàng đầu hiện nay. Bởi loại bình này rất đa dạng mẫ u mã – dung tích, an toàn, có khả năng đun nước nóng nhanh. Thế nhưng, để bình hoạt động ổn định thì nên vệ sinh, sục rửa bình nước nóng Ferroli theo định kỳ.

cach-suc-rua-binh-nong-lanh-ferroli

Một số lưu ý khi sục rửa bình nóng lạnh Ferroli

  • Tránh dùng các chất tẩy rửa để vệ sinh bình nóng lạnh bởi có thể làm bảo mòn hay dung môi hóa học khiến cho độ bền bị giảm và ảnh thưởng đến bề mặt bình. Do đó, chỉ dùng khăn mềm và nước ấm để lau bình.
  • Nếu vùng nước nhà bạn bẩn hoặc nhiễm phèn thì nên bảo dưỡng thường xuyên. Do đó cần xem xét tình trạng nguồn nước sạch hay bẩn để có biện pháp cụ thể.
  • Bảo dưỡng bình nóng lạnh theo định kỳ 6 tháng đến 1 năm giúp bình hoạt động ổn định và kéo dài thời gian tuổi thọ sản phẩm.

Cách vệ sinh, sục rửa bình nóng lạnh Ferroli an toàn, hiệu quả

Đã lâu ngày bạn chưa vệ sinh, sục rửa bình nóng lạnh nên trước khi vệ sinh bạn cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Bước 1, tháo rơle điều chỉnh nhiệt độ hoạt động của máy trong bình nước nóng và tiếp tục làm sạch phận rắc cắm và chân sợ đốt ở rơle.

Bước 2, thực hiện mở joăng ra rồi tháo ruột, xả nước sực rửa thật sạch bằng chất tẩy cặn chuyên dụng. Nếu có canxi bán ở ruột bình thì cần súc rửa làn tan hết cặn canxi thật kỹ đến khi thấy nước đã trong thì bạn hoàn thành xong.

Bước 3, bắt đầu quan sát kiểm tra xem thanh magie có bị ăn mòn hay không. Nếu thấy có hiện tượng ăn mòn tới 60% thì cần thay thế ngay một thanh magie mới để đảm bảo hoạt động của bình.

Bước 4, khi đã sục rửa vệ sinh xong các bộ phận của máy thì ta bắt đầu tiến hàng lắp ráp chi tiết của bình như cũ, và cần kiểm tra xem các khớp nối, joăng đã được chặt chẽ chưa.

Khi mọi thứ đã được kiểm tra và lắp đặt hoàn thiện thì ta bắt đầu mở van nước nóng để xả khí trong bình, đồng thời mở luôn van cấp nước lạnh để cho chảy ra đường nước nóng. Lúc này, nếu thấy không còn bọt khí và nước đã chảy theo dòng thì đóng van lại.

Qua những chia sẻ về cách vệ sinh bình nóng lạnh Ferroli và một số lưu ý cần nắm thì có lẽ bạn đã biết nên thực hiện như thế nào đúng cách rồi phải không.

Ngoài việc sục rửa vệ sinh theo các quy tắc, định kỳ trên thì bạn biết cách sử dụng bình nước nóng Ferroli hiệu quả như sau:

Cách sử dụng bình nóng lạnh Ferroli an toàn, tiếp kiệm điện năng cho mùa đông ấm áp

cach-suc-rua-binh-nong-lanh-ferroli-1

  • Chọn dung tích bình Ferroli phù hợp

Chọn dung tích bình nóng lạnh Ferroli phù hợp là rất cần thiết bởi vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng lại tránh lãng phí năng lượng điện chi trả hàng tháng. Ví dụ gia đình bạn có 2 – 3 người thì nên chọn bình nóng lạnh Ferroli 20L, nếu sử dụng ít mà gia đình bạn có 4 người vẫn sử dụng đủ. Do đó cần tùy theo nhu cầu sử dụng ít nhiều để lựa chọn dung tích phù hợp.

  • Không nên bật bình nóng lạnh 24/24 giờ

Thói quen bật bình nóng lạnh 24/24 vừa gây nguy hiểm cho người dùng lại lãng phí tiền điện, rò rỉ điện gây nguy hiểm, đồng thời khiến tuổi thọ sản phẩm cũng bị giảm đáng kể do dùng trực tiếp nước nóng.

Nếu thực sự, gia đình bạn đông người và có nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều thì nên chọn bình nóng lạnh có du8ng tích lớn thay vì việc bật đi bật lại gây tốn điện. Hiện nay, có một số loại bình nóng lạnh có chức năng hẹn giờ tự động cũng cần cân nhắc để lựa chọn.

  • Nên ngắt bình nước nóng khi sử dụng

Thời gian vừa qua, trên các báo lớn hay mạng xã hội có đưa tin vài vụ việc khi tắm không ngắt bình nóng lạnh dẫn đến các tình huống bị giật điện thậm chí còn gây chết người nguyên nhân do rò rỉ điện. Bởi vưa bật vừa dụng khiến nguồn điện hoạt động không ổn định, quá tải khiến tiền hóa đơn hàng tháng tăng đột biến, tuổi thọ sản phẩm cũng giảm đáng kể.

  • Không nên tắm với vòi sen

Mùa đông đến, nhu cầu sử dụng nước nóng cũng tăng cao đột ngột lại công thêm việc dùng vòi sen tắm tuy mang lại thư giãn thoải mái nhưng lại gặp một số rủi ro không đáng có như bỏng do kết nối trực tiếp với bình nên khó điều chỉnh nên khi cần tay rất dễ bị bỏng. Hơn nữa, lỡ chẳng may bình nóng lạnh có bị rò rỉ thì thay vì dùng vòi sen ta có thể sử dụng chậu để tắm tránh gây ra những nguy hiểm không đáng có.

  • Kiểm tra, bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli theo định kỳ

Việc thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng bình nóng lạnh giúp tăng thời gian tuổi thọ sản phẩm, tránh được việc rủi ro khi sử dụng lâu ngày có thể rò rỉ, hỏng hóc. Nên việc bảo dưỡng theo định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm / 1 lần là điều cần chú ý.

Nếu như còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan khi đến việc vệ sinh, sục rửa bình nóng lạnh Ferroli thì bạn có thể liên hệ tới Hải Linh qua số Hotline hoặc trực tiếp đến tại địa chỉ số 275 Khuất Duy Tiến để được tư vấn giải đáp chi tiết.