Trong nhà bạn có rất nhiều không gian sử dụng đến vòi nước như vòi rửa bát, vòi chậu rửa mặt. Tuy nhiên theo nhiều phản ánh của khách hàng thì vòi bếp lại là nơi thường xuyên bị rò rỉ nhất. Kể cả bạn có sử dụng vòi rửa bát tốt như của Toto thì vẫn có thể xảy ra tình trạng này. Hãy gạt bỏ lo lắng với cách khắc phục vòi rửa bát Toto bị rỉ tại bài viết dưới đây.

Xem thêm Hướng dẫn lắp đặt vòi rửa bát TOTO đơn giản và chính xác

  1. Nguyên nhân khiến vòi rửa bát Toto rò nước

Đầu tiên, để khắc phục được tình trạng rò rỉ nước của vòi rửa bát thì bạn cần nắm được nguyên nhân khiến vòi rửa bát bị rò nước. Bạn hãy kiểm tra xem vòi rửa bát bỉ rỉ nước do đâu, ở vị trí nào. Những vị trí dưới đây của vòi rửa bát Toto hay xảy ra tình trạng này như: 

  • Vòi rửa bát Toto bị rò nước ở van khóa: 

Bạn quan sát và lúc nào cũng thấy 1 đường nước rò rỉ ra từ các khe ở phần khóa, mặc dù bạn đã vặn chặn van nhất có thể. Nếu gặp phải trường hợp này, có thể nguyên nhân chính ở chiếc van khóa nước của vòi rửa bát. Van nước bị lỏng dần, không còn ăn khít và khóa nước chặt chẽ do lâu ngày sử dụng vặn mở nhiều lần gây ăn mòn các mối nối của van.

 

  • Vòi rửa bát Toto rò nước ở phần thân vòi: 

 

Đối với những chiếc vòi rửa bán nguyên khối thì điều này ít có khả năng xảy ra. Nhưng đối với một số mẫu vòi rửa bát Toto hiện nay, thân vòi gồm các khớp nối, giúp cho vòi có thể dễ dàng kéo lên, kéo xuống theo mong muốn của người sử dụng, thì điều này khá thường xuyên xảy ra. Việc kéo lên kéo xuống, di chuyển nhiều khiến chúng càng nhanh chóng bị hoen gỉ hoặc mòn đi khi sử dụng lâu ngày khiến cho chúng bị rỉ nước.

 

  • Vòi rửa bát Toto bị rỉ nước ở phần đầu vòi: 

 

Nếu nước cứ tiếp tục chảy không ngừng từ đầu vòi, sau khi đã khóa van, thì đơn giản là van của chiếc vòi rửa bát Toto nhà bạn đã bị hỏng. Nhưng nếu vòi chỉ bị rỉ nước ở phần mối nối đầu vòi hoặc phần mối nối ở miệng vòi thì nguyên nhân lại do các khớp nối này đã bị lỏng sau quá trình sử dụng lâu dài và vặn mở nhiều.

Vòi rửa bát Toto nói riêng nếu bị rỉ nước sẽ gây ra cảm giác rất khó chịu cho người sử dụng. Bên cạnh đó nếu khóa nước mà vòi vẫn tiếp tục bị rỉ, không được xử lý nhanh chóng, để lâu ngày sẽ rất gây lãng phí nước. 

  1. Khắc phục vòi rửa bát Toto như nào đúng cách

Khắc phục vòi rửa bát Toto bị rỉ nước tại nhà không quá khó khăn như bạn nghĩ. Hãy thử làm theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây và tự thao tác ở nhà để có thể xử lý vòi rửa bát bị rỉ nước 1 cách nhanh chóng và hiệu quả, cho việc sinh hoạt nấu nướng trở nên thoải mái hơn.

 

  • Bước 1. Chuẩn bị dụng cụ

 

Để sửa chữa vòi rửa bát bị rò rỉ nước, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau: Cờ lê có thể điều chỉnh kích cỡ, tuốt nơ vít đầu chữ thập, một con dao lưỡi mỏng, búi lưới rửa chén.

 

  • Bước 2: Khóa van cấp nước

 

Bạn cần phải khóa van nước trước khi thao tác thực hiện. Sau đó kiểm tra lại lần nữa xem đường nước đã thực sự khóa hoàn toàn chưa. Khi đã chắc chắn đường nước bị cắt hoàn toàn, bạn vặn van vòi nước lên mức tối đa để lượng nước còn sót lại trong đường ống được thoát ra hết. Dùng nút chặn cao su chặn lỗ thoát nước trong bồn rửa để ngăn các bộ phận của vòi nước khi tháo ra không bị rơi xuống lỗ thoát nước.

 

  • Bước 3: Xác định loại vòi nước và tháo kiểm tra

 

Có 2 loại vòi rửa bát Toto hiện nay đó là tay cầm gạt qua trái phải hoặc có núm để xoay. Biết được loại vòi nào, bạn sẽ biết cách tháo lắp cho đúng.

 

  • Bước 4: Kiểm tra nguyên nhân và khắc phục

 

Tháo vòi rửa bát Toto ra bạn sẽ thấy một cái chốt, đống mạnh cái chốt đó xuống, bình thường thì do lỏng chốt mới dẫn đến hiện tượng rò rỉ. Kiểm tra vòng đệm cao su có bị lỏng hay không, điều chỉnh lại chế độ điều tiết nước cho phù hợp. 

Nếu bạn đã khắc phục theo cách trên mà không được thì bạn có thể mua vòi nước mới về để thay thế hoặc tìm thợ sửa chữa để khắc phục. Tuy nhiên nếu bạn tìm được nguyên nhân khiến viò rửa bát Toto bị rò rỉ thì sau khi sửa xong cũng nên quan sát thật kỹ xem có thực sự vòi đã được khắc phục hoàn toàn chưa. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các sản phẩm TOTO tại https://showroomtoto.com.vn/