Thiết kế phòng vệ sinh cho em bé đòi hỏi những yêu cầu riêng. Để có một phòng vệ sinh hoàn hảo cho những thiên thần nhà bạn, hãy tham khảo những mẹo sau đây. Áp dụng hợp lý để có được những căn phòng tắm nhỏ xinh và tiện ích cho những đứa trẻ. 

  1. Thiết kế phòng vệ sinh em bé chú trọng đến nhu cầu của trẻ

Một điều thực sự quan trọng trong khi thiết kế phòng vệ sinh cho em bé. Đó là hướng đến phục vụ nhu cầu của những đứa trẻ. Đó là việc bạn phải chú ý đến kích thước của những thiết bị vệ sinh phù hợp với chiều cao của trẻ. Chọn lựa những chiếc bồn cầu, chậu rửa như thế nào để những đứa trẻ của bạn có thể dễ dàng tự sử dụng. 

Nếu như phòng vệ sinh được sử dụng chung cho người lớn. Bạn cũng cần sự tính toán trong việc sắp đặt thiết bị vệ sinh cho trẻ và cho người lớn. Bố trí nội thất sao cho việc sử dụng là dễ dàng ngay cả khi bạn và bé muốn dùng nhà vệ sinh tại cùng một thời điểm. 

Ví dụ như những tấm vách kính sẽ phát huy vai trò trong việc ngăn chia khu vực dành cho trẻ và khu vực dành cho người lớn. Hoặc bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng những sản phẩm phụ trợ đi kèm nếu như muốn trẻ có thể sử dụng chung với thiết bị vệ sinh của người lớn. Một chiếc ghế đứng kèm với chậu rửa, một chiếc bệ ngồi riêng cho trẻ đi kèm bồn cầu.

  1. Trang trí phòng tắm cho trẻ nhỏ tạo cảm giác vui vẻ

Phòng vệ sinh cho trẻ nhỏ luôn cần phải thỏa mãn tâm lý của trẻ. Vậy nên ngoài việc lựa chọn những thiết bị vệ sinh đúng nhu cầu, bạn cũng nên trang trí căn phòng này thật vui nhộn. Bạn sẽ thấy một đứa trẻ ngại đánh răng thế nào. Hoặc chúng sẽ rất sợ khi phải bước vào phòng vệ sinh một mình đúng không?

Hãy thiết kế nên những căn phòng vệ sinh cho trẻ thật đáng yêu. Sao cho căn phòng nhỏ nhắn này như một khu vườn cổ tích. Chắc chắn khi đó “nhiệm vụ” đánh răng 2 lần sáng tối sẽ được trẻ rắp làm theo mà không cần đến sự nhắc nhở của cha mẹ. 

Bên cạnh trang trí bạn cũng hãy lựa chọn những phụ kiện nhà tắm thật ngộ nghĩnh kích thích trẻ thích thú sử dụng. Hoặc có thể bố trí những đồ chơi như gấu bông để trang trí cho căn phòng tắm. Lúc này phòng vệ sinh cho trẻ trở thành một không gian vui chơi hơn là khu vực tắm rửa. Nhưng đó là những điều bạn nên làm nếu muốn trẻ có thói quen vệ sinh sạch sẽ ngay từ nhỏ. 

  1. Thiết kế phòng tắm cho em bé chú ý đến tính an toàn

Trẻ con luôn cần được nâng niu vì chúng vô cùng mỏng manh, yếu ớt. Nhà tắm lại tiềm tàng rất nhiều hiểm nguy cho trẻ. Trẻ có thể rất dễ bị trơn ngã nếu sàn phòng tắm bị trơn trượt. Hoặc lỡ không may chúng có thể bị đuối nước trong phòng tắm…. Hãy nghĩ đến tất cả những nguy cơ ảnh hưởng đến trẻ để bạn lên những thiết kế phòng vệ sinh cho bé thật an toàn. 

Đối với sàn phòng tắm cho trẻ, hãy sử dụng những chiếc thảm để trẻ di chuyển được an toàn, tránh trơn trượt. Quan trọng nhất là đặt chúng ở khu vực bồn cầu, chậu rửa. Đây là hai vị trí trẻ có thể tự sử dụng mà không có sự giám sát của người lớn. 

Phòng tắm cho trẻ nhỏ cần được lắp đặt bồn tắm phù hợp với chiều cao của trẻ. Bồn tắm cần phải được xả khô nước sau mỗi lần tắm xong. Đặc biệt khi tắm phải có sự giám sát của người lớn.

Việc tắm rửa, vệ sinh là nhu cầu của bất cứ ai kể cả người lớn và trẻ nhỏ. Nhưng đối với trẻ thì dường như nhu cầu này trở thành những nhiệm vụ mà chúng phải tuân thủ. Vì vậy, hãy tham khảo những mẹo thiết kế phòng vệ sinh cho em bé trên đây. Một phòng vệ sinh đáng yêu, an toàn sẽ giúp những đứa trẻ của bạn thật tự lập. 

Xem chi tiết các sản phẩm tại https://showroomtoto.com.vn/