Bình nóng lạnh Ariston không lên đèn khiến người dùng lo lắng không hiểu nguyên nhân do đâu. Để làm rõ nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bình nóng lạnh Ariston không lên đèn thì bạn có thể theo dõi trực tiếp tại bài viết này nhé.

Tin tức xem thêm:

Nguyên nhân bình nóng lạnh Ariston không lên đèn

Để có biết cách khắc phục tình trạng bình nóng lạnh Ariston thì trước hết chúng ta cần đi tìm hiểu nguyên nhân như sau:

nguyen-nhan-va-cach-khac-phu-binh-nong-lanh-ariston-khong-len-den-1Nguyên nhân bình nước nóng Ariston không lên đèn

– Thường xuyên kiểm tra nguồn điện bình nóng lạnh đã được cấp chưa, xem có xuất hiện tình trạng bị lỏng hay đứt không.

– Có thể cảm biến nhiệt không hoạt động hoặc bị hỏng làm nguồn điện bị ngắt nên bình không hoạt động đèn không sáng

– Hiện tường bình nước nóng Ariston không sáng có thể do bóng đèn đã cháy có thể thay thế chiếc mới để khắc phục ngay tình trạng này nhé.

– Thiết bị chống giật bị nhảy hoặc không hoạt động cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bình nóng lạnh không lên đèn. Nếu gặp phải trường hợp này thì cần thay thế bộ chống giật mới ngay lập tức.

Cách khắc phục bình nóng lạnh không lên đèn hiệu quả

Khi bình nóng lạnh đang hoạt động thì đèn sẽ báo màu đỏ, còn đã chuyển sang màu xanh là báo hiệu nước nóng đã sẵn sàng và tự động ngắt nguồn điện. Lúc chuẩn bị tắm thì nên bật trước bình nóng lạnh nhưng nếu thấy không có đèn báo đỏ thì nên khắc phục theo các trường hợp cụ thể sau đây

  • Dây điện nguồn báo hỏng

Kiểm tra dây nguồn xem tình trạng có còn sử dụng tốt hay đã bị hỏng. Sau thời gian sử dụng bình nóng lạnh có khả năng bị quá tải hoặc dây đèn hỏng khiến bình không còn sáng. Nếu gặp phải trường hợp này thì cần tháo bộ phận của bình Ariston ra để kiểm tra đầu nối để khắc phục tình trạng bình không phát sáng.

  • Bộ cảm biến nhiệt bị hỏng

nguyen-nhan-va-cach-khac-phu-binh-nong-lanh-ariston-khong-len-denDo dây cấp bình nóng lạnh Ariston bị hỏng

Bộ phận cảm biến nhiệt của bình Ariston bị hỏng khiến đèn không sáng. Với lỗi này thì bạn nên thay thế bộ cảm biến mới bằng cách liên hệ tới nhân viên sửa chữa. Tránh tình trạng vẫn cố tình sử dụng đun sối quá mức khiến không cảm biến nhiệt độ được dẫn đến bình bị khô hoặc hỏng.

  • Do bóng đèn báo bị cháy

Đây là nguyên nhân hay gặp phải nhất khi tình trạng không sáng đèn. Có thể do sử dụng đã lâu ngày nên đèn báo bị cháy. Nếu khi bật bình lên mà thấy bình vẫn hoạt động bình thường nhưng đèn báo không sáng chứng to đèn bị cháy. Như vậy cần thay thế đèn mới ngay để đảm bảo an toàn cho người sử dụng

  • Bộ phận chống giật bị hỏng

Khi đèn không báo sáng do cục chống giật bỏng thì cần tiến hành kiểm tra, thay thế bộ phận chống giật giúp duy trì sự hoạt động của bình nóng lạnh.

Một số lời khuyên của cho người dùng

Nếu bình không sáng đèn bạn nên ngắt dây nguồn và ngưng sử dụng ngay lập tức. Sau đó, gọi ngay cho nhân viên kỹ thuật kiểm tra xem xét nguyên nhân để khắc phục kịp thời.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bóng không sáng nhưng đôi khi chính là những tác nhân gây ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe người tiêu dùng. Để đảm bảo người sử dụng an toàn không thì không nên tụ ý sửa chữa mà cần người có chuyên môn động vào tránh gây nguy hiểm.

Qua các nguyên nhân và cách khắc phục trên, có lẽ bạn đã biết nên xử lý sao cho hiệu quả rồi phải không. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan thì có thể liên hệ tới Showroom Hải Linh bằng số Hotline hoặc trực tiếp đến tại địa chỉ số 275 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội để được tư vấn giải đáp chi tiết nhé.