Bồn cầu được coi là thiết bị vệ sinh tối cần thiết trong mỗi không gian gia đình của bạn. Nhưng sau 1 thời gian dài sử dụng, bạn nhận thấy rằng, bồn cầu nhà mình bắt đầu xả nước kém hơn, rút nước rất chậm, thậm chí vết bẩn không được cuốn sạch. Thực sự điều đó thật khủng khiếp, khiến bạn vô cùng khó chịu. Hãy cùng Hải Linh tìm ra lý do và khắc phục ngay

  1. Tại sao bồn cầu 1 khối xả nước yếu

Thông thường khi ta đi vệ sinh xong, xả nước ở bồn cầu 1 khối Inax có áp lực nước xả rất mạnh, rửa sạch mọi thứ thật dễ dàng. Tuy nhiên khi bồn cầu 1 khối Inax nhà bạn gặp vấn đề gì đó khiến cho việc xả nước gặp khó khăn. Dấu hiệu bồn cầu xả nước yếu ta dễ dàng nhận ra bằng mắt thường, nước rút xuống rất chậm, ùn ứ, trào ngược lại. Dưới đây là những nguyên nhân

 

  • Cần gạt nước bị hỏng, nút xả bị kẹt 

 

Hiện tượng này xảy ra với các dòng bồn cầu có tay gạt nước. Cần gạt nước bồn cầu thường được thiết kế bên cạnh bình chứa nước hay phía trên nắp. Khi bạn gạt cần hay nút xả thấy nước xả yếu, bạn hãy kiểm tra xem cần gạt bồn cầu Inax 1 khối có bị hỏng, gãy hay đai ốc bị lỏng không. Với nút xả bạn kiểm tra xem có bị kẹt không, bị kẹt bởi những thứ gì? hay que xả cắt ngắn quá, nên khi xả không xả được hết van. 

 

  • Dây giật nước bồn cầu chùng, hay bị tuột, bị đứt

 

Sau một thời gian dùng lâu, bồn cầu có hiện tượng nước xả không được mạnh như ban đầu khi bạn xả nước, chỉ gạt xả được nửa bình nước. Điều này có thể xảy ra là do dây giật nước bồn cầu Inax 1 khối đang bị chùng, bị tuột hoặc bị đứt. 

 

  • Ống thông hơi kém 

 

Bồn cầu 1 khối Inax xả nước yếu cũng có thể ống thông hơi kém, bị tắc bạn hãy kiểm tra để thay thế ống thông hơi khác. Cũng do trong quá trình lắp đặt, người thi công lựa chọn sai chỗ lắp đặt, cũng là nguyên nhân khiến cho sau thời gian sử dụng bồn cầu xảy ra tình trạng bị tắc.

 

  • Đổ thức ăn dầu mỡ, giấy rác xuống bồn cầu

 

Do tiện tay mà khi bạn gội đầu xong lại cho vỏ dầu gội vào bồn cầu, khi tắm xong thói quen lấy bông ngoáy tai, ngoáy xong lại tiện tay quẳng vào bồn cầu luôn. Chưa kể khi bạn rửa bát, còn thức ăn thừa, xương xẩu nhưng bạn ngại đứng dậy mang đi đổ vào túi rác, cũng là nguyên nhân làm cho bồn cầu Inax 1 khối nhà bạn thêm tắc. 

Ngoài các nguyên nhân trên bồn cầu xả nước yếu còn bởi vì sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh khó tiêu trong thời gian dài khiến cho bồn cầu không tiêu được. Do bể phốt bị đầy, không có đường xả đi, dẫn đến bị ùn ứ, trào ngược lại.

  1. Cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu 

Để khắc phục bồn cầu 1 khối xả nước yếu, người dùng có thể khắc phục đơn giản như sau: 

  • Với cần gạt nước đã bị gãy thì nên thay mới, còn nút xả bị kẹt hay vướng cái gì mà bạn không có cách nào lấy ra được, thì cách tốt nhất hãy gọi ngay cho thợ của bên cửa hàng, showroom mà bạn mua để được sửa chữa nhanh chóng, không làm gián đoạn đến việc sử dụng. 
  • Khi dây bồn cầu bị chùng, bị đứt, bạn hãy mở nắp bình đựng nước bồn cầu kiểm tra xem dây giật có bị chùng, bị tuột, bị đứt hay không. Nếu dây giật nước bồn cầu 1 khối Inax bị chùng dẫn tới bị tuột, hay bị đứt, bạn nên mua cho mình dây giật mới để thay thế, mang lại độ căng để khi bạn gạt hay ấn xả. Dây giật căng sẽ tạo ra áp lực nước xả đầy xuống lòng bồn cầu mạnh, rửa sạch, cuốn đi mọi vết bẩn.
  • Đối với ống thông hơi, trước khi lắp đặt bồn cầu vệ sinh, bạn hãy tính toán thật kỹ chỗ đặt ống thông hơi, thoát chất thải, nếu bạn không phải kỹ sư chuyên gia thiết kế, thi công thì bạn hãy hỏi ý kiến của những thợ giỏi, hay kỹ sư thiết kế để tư vấn tốt nhất. 

Ngoài ra đối với các yếu tố khách quan như khi tắm rửa bạn không nên tiện tay quẳng vỏ dầu gội, bông ngoáy tai, hay đổ thức ăn thừa vào bồn cầu, mà hãy mang ra ngoài túi rác cho vào đó, để tránh bồn cầu bị tắc, và bạn không mất quá nhiều chi phí, thời gian để thông tắc bồn cầu. 

Khi bồn cầu đã xả yếu rồi, không thoát được bạn đừng cố xả thêm nước sẽ khiến mọi thứ thêm trầm trọng, nếu vấn đề nhẹ bạn hãy mua bột vi sinh giúp tiêu chất bẩn về đổ vào bồn cầu. Nếu nặng dùng bột vi sinh không được bạn hãy mua đồ thông bồn cầu về thông, cách đó không được nữa bạn hãy gọi tới dịch vụ thông bể phốt để được giúp đỡ. 

Nếu bạn muốn bồn cầu 1 khối nhà mình luôn mới và xả nước mạnh thì hãy tuyệt đối đừng vứt giấy, tóc, thức ăn, nilong, cát, đã vật cứng xuống bồn cầu. Nếu bạn đã thử kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên mà vẫn chưa tìm thấy lý do bồn cầu Inax 1 khối xả yếu thì hãy tìm đến các thợ kỹ thuật có kinh nghiệm để được sửa chữa nhanh chóng.